Những tình huống khiến bạn nhăn mặt khi chơi cờ úp

Cờ tướng

Chơi cờ up rất thú vị nhưng đôi lúc cũng rất bực mình vì đôi khi lâm vào tình cảnh cực xui là mở toàn quân chốt, điều đó đã giảm đi sức mạnh của bộ cờ, sau đây bigkool sẽ chỉ ra một số trường hợp khiến game thủ nhăn mặt khi gặp phải tình cảnh đó.

Chết oan:

Đã bao giờ bạn chơi game Cờ Úp và bị lâm vào cảnh “chết oan” khi đối thủ bất ngờ có được những quân cờ mạnh ở các vị trí trọng yếu? Trên thực tế thì đây là một tình huống không lạ gì đối với các game thủ khi chơi Cờ Úp. Điều này xuất phát từ hệ quả của luật chơi đặc biệt trong game Cờ Úp – sau lượt đi đầu tiên, các quân cờ sẽ chuyển từ thế úp sang mở. Theo đó, các game thủ có thể tùy cơ ứng biến lựa chọn chiến thuật khai mở bí ẩn của các quân cờ sao cho tối ưu, tạo thế trận uy hiếp mạnh cho đối thủ.

Cờ tướng

Tuy nhiên đây cũng là điểm gây ức chế cực kỳ ghê gớm cho các game thủ vì nhiều lúc nếu bị sao quả tạ chiếu thì họ có thể bị “làm thịt” một cách oan uổng, thế trận từ đó cũng bị phá vỡ hoàn toàn mà không phải bởi họ chơi không tốt. Lấy ví dụ đơn giản, bạn đang sử dụng Pháo và Mã để uy hiếp thế trận kẻ địch nhưng đối thủ lại bất ngờ đi một quân cờ kẹp vào giữa Pháo và Mã của bạn và mở ra là con Xe.

Lúc này, chắc chắn bạn không chỉ có nguy cơ mất một trong hai quân mạnh mà còn có thể lâm vào cảnh thế trận tan nát, binh bại ngay lập tức. Quả thật, kiểu “chết oan” như thế này là cực kỳ khó chịu với bất kỳ game thủ nào khi đang chơi Cờ Úp.

Trí tuệ lên ngôi hay may mắn lên ngôi?

Kỳ thực, các loại game thuộc thể loại cờ như: Cờ Vua, game chơi cờ tướng hay Cờ Úp đều là những trò chơi mang tính trí tuệ và chiến thuật. Nó đòi hỏi game thủ phải có đầu óc tính toán và hoạch định tài tình chứ không phải thuộc kiểu “hên xui”. Tuy nhiên, có thể nói game Cờ Úp là một ngoại lệ khá đặc biệt. Trong đó, khi chơi Cờ Úp, các game thủ vừa phải thể hiện trí tuệ của mình để giành chiến thắng nhưng bên cạnh đó thì yếu tố may mắn cũng chiếm một phần quan trọng không kém.

Đối với các game thủ yêu thích tính đơn thuần trong việc bày binh bố trận và lên chiến lược dựa vào trình độ của mình thì yếu tố “hên xui” khi chơi game Cờ Úp là điều rất đáng ghét. Nó khiến cho việc họ bày mưu tính kế, đưa ra các chiến thuật cao siêu hoàn toàn có thể bị sụp đổ trong chốc lát bởi các yếu tố bất ngờ sau khi một quân cờ của đối thủ được lật lên.

Mặc dù cũng có không ít game thủ cho rằng đây cũng là yếu tố tạo nên sức hút mạnh cho game Cờ Úp vì khi có những tình huống bất ngờ thì người chơi sẽ phải ứng biến theo cho phù hợp. Điều này giúp tạo thành phản xạ tốt, khiến người chơi có thể gia tăng khả năng chơi linh hoạt và biến đổi thế trận nhanh chóng.

Chung quy chơi cờ up có sự may mắn khi mở được những quân mạnh, nhưng bạn phải có chiến thuật đánh rõ ràng và một kỹ thuật chơi chắc chắn, như vậy bạn mới áp đảo được đối thủ, cũng như khắc chế đối thủ và tìm cách đổi ngược tình thế nếu bạn kém may mắn.