Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018. Liên hoan ẩm thực toàn quốc năm 2018 khai mạc vào chiều tối 28/9; quy tụ trên 70 gian hàng ẩm thực của 20 tỉnh, thành trong cả nước với hàng trăm đặc sản, món ăn đặc sắc của các vùng miền.

Các đoàn tham gia liên hoan thực hiện các phần thi: Trang trí gian hàng; sản phẩm mang tính đặc trưng vùng miền; sản phẩm chế biến từ những sản phẩm đặc trưng mang đi; thuyết trình để làm nổi bật tính chủ đề và mức độ thu hút khách tham quan của gian hàng.

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc năm 2018, Hà Tĩnh có 20 sản phẩm là đặc sản nổi tiểng và các sản phẩm chủ lực của các địa phương trong toàn tỉnh như: Bưởi Phúc Trạch, kẹo cu đơ, thịt dê… cùng các nông sản, hải sản khác. Chủ công cho gian hàng Hà Tĩnh tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc 2018 là Khu Du lịch Quỳnh Viên và Bếp cô Mai.

Ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh cho biết: Gian hàng của Hà Tĩnh thu hút rất đông người dân và khách du lịch đến tham quan, vì có nhiều đặc sản và sản phẩm chủ lực trưng bày. Đây là dịp để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, các đặc sản, sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh, đồng thời là cơ hội xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Hà Tĩnh tới du khách trong nước và quốc tế.