Công thức chuẩn cho món cà bung ngon tuyệt hảo

Cà bung vừa lạ miệng vừa ngon khiến cả nhà ăn được nhiều cơm hơn. Làm một bát cà bung thơm ngon không hề khó. Mẹ hãy đổi món cho mọi người với công thức nấu cà bung dưới đây. Đảm bảo khi ăn xong ai cũng muốn ăn nữa.

Món ngon từ cà

Nguyên liệu – 3 quả cà tím – 2 bìa đậu phụ – 300g thịt ba chỉ – 1 thìa mẻ – 1 củ nghệ hoặc bột nghệ – Muối, gia vị – 1 bát nước lọc – Hành lá, xương sông, lá lốt, tía tô. Cách chế biến

Cách chế biến cà thơm ngon đưa cơm

Bước đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống cà tím rồi bổ thành 6 miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm cà vào bát nước chứa muối loãng hoặc dấm để cà ra bớt nhựa. Bạn ngâm như vậy trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi ngâm cà tím, bạn để thật ráo nước rồi chiên sơ qua để đến khi nấu, cà giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Bây giờ, bạn làm sạch thịt ba chỉ, thái miếng rồi cho vào chảo rán cho bớt mỡ. Sau đó, dùng một nồi khác phi thơm chút hành ở một rồi cho thịt vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho bát nước lọc om đến khi nhừ. Bước tiếp theo của cách nấu cà bung là bạn thái miếng đậu phụ vừa ăn rồi mang chiên bằng chỗ mỡ vừa rán thịt. Bạn không nên rán đậu kỹ quá kẻo mất vị béo, mềm của đậu. Sau khi thịt nhừ, bạn cho đậu phụ đã chiên vào nồi thịt rồi thái nghệ giã ra lọc lấy nước màu và cho vào nồi đậu thịt đun sôi. Tiếp đến, bạn trút phần cà tím vào nồi, đảo nhẹ tay cho cà ngấm gia vị để cà và đậu không nát. Sau đó, bạn nêm thêm một thìa muối cùng 1 chén nước mẻ đã lọc sao cho nước có vị chua nhẹ là được. Chỉ với vài bước đơn giản của cách nấu canh cà bung đơn giản, ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó, chúc gia đình bạn có bữa tối ngon miệng nhé.