Cách làm pizza Margherita đơn giản tại nhà cho dịp cuối tuần

Cách làm pizza Margherita đơn giản tại nhà cho dịp cuối tuần

Pizza Margherita được coi là món pizza nổi tiếng đặc trưng nhất của Ý. Bạn có thể tự tay làm bánh với các bước khá đơn giản cho dịp cuối tuần.

Từ một chiếc bánh được làm ra để đón mừng Đức Vua Vittorio Emmanuel II và Hoàng hậu Margherita đến thăm Napoli vào năm 1889, pizza mang tên của Hoàng hậu Margherita đã được coi như một đặc sản dân tộc của Italy.

Nếu bạn chưa từng được thưởng thức loại pizza nổi tiếng này thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến nó tại nhà vì cách làm của loại bánh này khá đơn giản.

Nguyên liệu:

200g bột mì đa dụng

Nước

2g men làm pizza

Nước sốt cà chua

100g phô mai thường

3 thìa gia vị Pizza

1 nhúm muối nhỏ

Dầu ô liu, rau chân vịt, bột phô mai,…

Dụng cụ:

Bát lớn, nhỏ

Dao, kéo, thìa, đĩa, …

Màng bọc thực phẩm

Cây cán bột

Cách làm pizza Margherita đơn giản tại nhà cho dịp cuối tuầnChiếc bánh trở thành một trong những loại pizza phổ biến và được ưa thích nhất không chỉ ở Italy mà còn trên thế giới với lịch sử hơn 125 năm (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Trong một cái bát lớn, bạn trộn lần lượt hỗn hợp gồm bột mì đa dụng, muối, nước và men cho thật đều.

Sau khi đã trộn đều, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc chúng lại. Ủ ở nhiệt độ thường trong khoảng 40 phút.

Bước 2: Khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn đưa bột ra và dùng cây cán bột cho mỏng, đặt lên đĩa, dùng thìa phết 1 lớp sốt cà chua lên trên.

Bước 3: Sau đó, bạn cho thêm phô mai, rau chân vịt, có thể một ít topping kem, 1 ít dầu ô liu, gia vị làm pizza và bột phô mai.

Bước 4: Đem vào lò và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ C.

Khi đủ thời gian nướng bánh, bạn đưa bánh ra khỏi lò và để cho bánh hơi nguội một chút. Dùng dao xắt thành miếng và thưởng thức.

Cách làm pizza Margherita đơn giản tại nhà cho dịp cuối tuầnMột đầu bếp nổi tiếng tại Napoli đã nghĩ ra loại pizza này với màu sắc của nó chính là màu cờ của Italy (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)