Bánh trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-nhan-hoa-qua-vua-ngon-vua-dep

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp cho các bạn làm trong dịp trung thu sắp tới.

Với cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả đơn giản sau đây, mọi người sẽ có ngay món bánh thơm ngon, mới lạ đầy hấp dẫn. Vị thạch rau câu mát lạnh hòa quyện với nhân hoa quả thơm ngon thật tuyệt vời cho gia đình thưởng thức.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-nhan-hoa-qua-vua-ngon-vua-depCách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 10g bột thạch rau câu

– 150g thanh long đỏ, cắt nhỏ

– 100g mít, cắt nhỏ

– 150g xoài, cắt nhỏ

– 100g nhãn, bóc vỏ, lấy cùi

– Dưa vàng: cắt nhỏ

– Đường: 100g; nước: 1,5lít

– Khuôn bánh trung thu

Cách làm bánh 

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên gần hết khuôn. Chờ cho thạch hơi se lại thì cắt nho làm đôi và xếp lên trên cùng, sau đó đổ đầy khuôn thạch. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu đông cứng và mát lạnh, mọi người nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn.